Home / Vũ trụ bao la / Bill Gates ở lại để cứu Trái đất và cung cấp vắc-xin chứ không muốn lên sao Hỏa như Elon Musk

Bill Gates ở lại để cứu Trái đất và cung cấp vắc-xin chứ không muốn lên sao Hỏa như Elon Musk

Không giống như tỷ phú đồng hương Elon Musk, Bill Gates không cho rằng việc lên sao Hỏa là một nhiệm vụ tối quan trọng. Thay vào đó, anh ấy muốn sử dụng dòng tiền cá nhân của mình một cách hiệu quả nhất để giải quyết các vấn đề về bệnh tật và khí hậu.

Các ông trùm công nghệ Elon Musk và Jeff Bezos đã đổ hàng tỷ USD vào du lịch không gian tư nhân với mục tiêu cao cả là khai thác các thuộc địa mới ngoài Trái đất, nhưng tỷ phú Bill Gates dường như quan tâm đến các vấn đề này. Một vấn đề khác gần hơn.

Bill Gates
Bill Gates

Người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates gần đây đã giải thích lý do tại sao ông không tham gia vào cuộc đua không gian như Bezos và Musk trong lần xuất hiện trên podcast "Sway" của New York Times với nhà báo Kara Swisher ngày hôm qua. Thứ Hai (15/02).

"Không, tôi không phải sao Hỏa. Tôi biết rất nhiều người muốn lên sao Hỏa. Nhưng tôi không nghĩ tên lửa là giải pháp. Nhưng có lẽ tôi đang bỏ lỡ nơi đó", Gates nói.

Tỷ phú người Mỹ đã xuất hiện trên podcast để quảng cáo cho cuốn sách mới của mình, "Làm thế nào để tránh thảm họa khí hậu".

Gates cho biết ông quan tâm đến việc sử dụng tài sản và nền tảng của mình để giải quyết những thách thức lớn nhất của nhân loại. Anh thậm chí còn khẳng định rằng mình không quá quan tâm đến việc mua vé vào vũ trụ. Gates nói: "Tôi sẽ không trả nhiều tiền cho việc đó, vì quỹ của tôi có thể mua vắc-xin sởi và cứu một mạng người với giá 1.000 đô la. Dù tôi làm gì, tôi luôn nghĩ, 'OK, tôi là như vậy'". có thể chi 1.000 đô la đó để mua 'vắc xin sởi'.

Khi đề cập đến vấn đề biến đổi khí hậu và hạn chế khí thải trong dài hạn, Gates cho rằng nhân loại nên quan tâm nhiều hơn đến những thứ khó "xanh" như thép, thịt và xi măng. Trong khi đó, Gates thừa nhận rằng những công ty như Tesla chỉ đang đạt được những bước tiến lớn với những thứ dễ xử lý và xanh như ô tô. Nói về điều này, Gates nhận thấy rằng việc đầu tư vào tên lửa hoặc du hành đến sao Hỏa dường như không quan trọng bằng việc tập trung vào các vấn đề hiện tại.

Xem thêm:  NASA mô phỏng môi trường địa ngục của sao Kim

Gates nói: “Điều quan trọng cần nói đến là những gì Elon đã làm cho Tesla là một trong những đóng góp lớn nhất trong việc chống lại biến đổi khí hậu mà bất kỳ ai từng làm. Không phải là một ý tưởng tốt.

Elon Musk
Elon Musk

Tham vọng khám phá không gian của Musk xoay quanh việc sử dụng tên lửa do SpaceX, công ty thám hiểm không gian do một tỷ phú người Mỹ thành lập năm 2002, chế tạo để đưa 1 triệu người lên sao Hỏa vào năm 2050. Musk đặt mục tiêu thành lập một thành phố trên Hành tinh Đỏ để nhân loại có thể tồn tại nếu Trái đất đến ngày tận thế.

Trong khi đó, người sáng lập kiêm CEO sắp tới của Amazon muốn công ty vũ trụ Blue Origin của mình xây dựng một căn cứ trên Mặt trăng, kết hợp với các thuộc địa không gian khác để có thể chứa tới 1 nghìn tỷ người. Cả SpaceX và Blue Origin đều đang nghiên cứu và phát triển các tên lửa có thể tái sử dụng để cắt giảm đáng kể chi phí cho một chuyến du hành vũ trụ.

Bill Gates khá quan tâm đến các vấn đề toàn cầu. Các dự án của anh chủ yếu xoay quanh việc tìm kiếm giải pháp chống dịch bệnh, nâng cao sức khỏe của người dân ở nhiều quốc gia, giải pháp chống biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường. Cập nhật: 26/02/2021 Theo VnReview

About Editor Admin

Check Also

Rùng mình thứ làm tuyệt chủng hành tinh dễ sống y như Trái đất

Các nhà khoa học đang tiến gần hơn đến bằng chứng hành tinh đỏ từng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *