Home / Vũ trụ bao la / Các nhà thiên văn tìm thấy 17 ứng cử viên cho vai trò của hành tinh 9

Các nhà thiên văn tìm thấy 17 ứng cử viên cho vai trò của hành tinh 9

Các nhà thiên văn học Mỹ, sử dụng một phương pháp mới để xử lý các quan sát không gian, đã xác định được 17 vật thể quay quanh vùng ngoại vi của Hệ Mặt trời, có thể được gọi là Hành tinh 9.

Nhiều nhà thiên văn học tin rằng sự đặc biệt của vị trí và quỹ đạo của các vật thể trong vành đai Kuiper chỉ có thể được giải thích bằng sự hiện diện của một trạng thái cân bằng, quay ở một khoảng cách rất lớn so với Mặt. thiên đàng – 250 đơn vị thiên văn trở lên – một hành tinh chưa biết có khối lượng gấp 5-10 lần Trái đất.

Các nhà khoa học đã tìm thấy 17 vật thể chuyển động - ứng viên cho hành tinh thứ 9.
Các nhà khoa học đã tìm thấy 17 vật thể chuyển động – ứng cử viên cho hành tinh số 9.

Các nhà thiên văn học Yale Malena Rice và Gregory Laughlin đã sử dụng lực cắt và lớp phủ để làm điều này. Họ đã phát triển một chương trình để di chuyển hàng nghìn hình ảnh từ kính viễn vọng không gian TESS dọc theo quỹ đạo tiềm năng được xác định trước, giống như di chuyển máy ảnh trong khi chụp ảnh toàn cảnh, sau đó xếp chồng các hình ảnh. Ảnh này, kết hợp ánh sáng mờ của các vật thể ở xa.

Lần đầu tiên chúng tôi sử dụng công nghệ này để nghiên cứu các khu vực rộng lớn ở ngoại vi. Việc sử dụng dữ liệu từ kính viễn vọng không gian của Vệ tinh Khảo sát Ngoại hành tinh (TESS) , được thiết kế để tìm kiếm các hành tinh ngoài hành tinh bằng phương pháp quá cảnh, cũng không bình thường. Các nhà khoa học đã tìm thấy 17 vật thể chuyển động – những ứng cử viên cho vai trò của hành tinh số 9.

Xem thêm:  'Bóng ma nhảy múa cách xa 1 tỷ năm ánh sáng

Malena Rice cho biết trong một thông cáo báo chí từ Đại học Yale : “Nếu ít nhất một trong những vật thể ứng cử viên này là thật, nó sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về động lực học của hệ mặt trời bên ngoài . các thuộc tính có thể có của hành tinh thứ chín. Đây là thông tin mới thú vị. "

Gregory Laughlin tiếp tục: “Không gian này hầu như chưa được khám phá. Chúng tôi phải lần theo mọi manh mối ” .

Rice cho biết cô vẫn "bất khả tri" về sự tồn tại của Hành tinh 9 và chỉ muốn tập trung vào dữ liệu. "Nhưng sẽ thật tuyệt," nhà khoa học nói, "nếu nó vẫn ở ngoài kia, ở đâu đó".

Giờ đây, các nhà nghiên cứu đã bắt đầu nghiên cứu từng vật thể trong số 17 vật thể bằng kính viễn vọng mặt đất.

Cập nhật: 29/10/2020 Theo Sputnik

About Editor Admin

Check Also

Rùng mình thứ làm tuyệt chủng hành tinh dễ sống y như Trái đất

Các nhà khoa học đang tiến gần hơn đến bằng chứng hành tinh đỏ từng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *