Home / Vũ trụ bao la / Chế tạo vệ tinh bằng gỗ đầu tiên trên thế giới

Chế tạo vệ tinh bằng gỗ đầu tiên trên thế giới

Đại học Kyoto đang hợp tác với một công ty lâm nghiệp để phát triển vệ tinh bằng gỗ và đưa chúng lên quỹ đạo vào năm 2023 với nỗ lực giảm thiểu rác thải trong không gian.

Takao Doi, một phi hành gia Nhật Bản và là giáo sư tại Đại học Kyoto, cho biết lợi thế của vệ tinh bằng gỗ là nếu nó rơi ra khỏi quỹ đạo và bắt lửa trong bầu sinh quyển , nó sẽ không giải phóng nhiều hạt độc hại như hiện tại. tinh thể kim loại.

Mô phỏng rác vũ trụ bao quanh Trái Đất.
Mô phỏng các thùng rác vũ trụ bao quanh Trái đất. (Ảnh: Getty).

"Chúng tôi rất quan tâm đến thực tế là tất cả các vệ tinh khi rơi trở lại bầu khí quyển của Trái đất đều bốc cháy, tạo ra các hạt oxit nhôm nhỏ li ti trôi nổi trên tầng khí quyển trong nhiều năm và ảnh hưởng đến môi trường Trái đất" , Doi chia sẻ.

Đại học Kyoto và Công ty Lâm nghiệp Sumitomo dự định thử nghiệm để xem các loại gỗ khác nhau chịu được điều kiện khắc nghiệt tốt như thế nào, từ đó phát triển một loại gỗ có thể chịu được những biến động lớn về nhiệt độ và ánh sáng mặt trời. Chúa Trời.

Các mảnh vỡ không gian đang trở thành một vấn đề ngày càng đáng lo ngại đối với các chuyên gia. Daniel Oltrogge, giám đốc Trung tâm Tiêu chuẩn và Thành tựu Vũ trụ cho biết: "Các mảnh vỡ không gian ngày càng lớn. Các vụ va chạm giữ hai vật thể nặng từ 1 đến 10 tấn gây ra rủi ro cao nhất cho môi trường " . CSSI), cho biết.

Xem thêm:  Những điều thú vị về hành tinh lớn nhất hệ Mặt Trời

Theo Oltrogge, có khoảng 760.000 vật thể lớn hơn một cm trên quỹ đạo. Con số đó không ngừng tăng lên khi các công ty thương mại phóng các cụm vệ tinh. Công ty SpaceX của Elon Musk đã phóng gần 900 vệ tinh internet tốc độ cao Starlink và đang có kế hoạch phóng tổng cộng 12 đến 42.000 vệ tinh.

Cập nhật: 31/12/2020 Theo VnExpress

About Editor Admin

Check Also

Rùng mình thứ làm tuyệt chủng hành tinh dễ sống y như Trái đất

Các nhà khoa học đang tiến gần hơn đến bằng chứng hành tinh đỏ từng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *