Home / Vũ trụ bao la / Cực quang màu tím bí ẩn khiến NASA bối rối

Cực quang màu tím bí ẩn khiến NASA bối rối

Hình ảnh tuyệt đẹp được chụp bởi nhiếp ảnh gia Krista Trinder và đã được đưa vào danh sách Hình ảnh thiên văn trong ngày của NASA từng khiến các chuyên gia của cơ quan này bối rối.

Năm 2015, một tia sáng tím bí ẩn trên bầu trời khiến NASA không thể tìm ra lời giải đáp. Cơ quan vũ trụ này đã đặt tên cho ánh sáng kỳ lạ là "Steve". Tuy rằng có một cái tên bình thường không mấy gợi lên, nhưng kỳ thực ánh sáng này lại vô cùng phức tạp.

Hình ảnh về Steve và Dải Ngân hà, được chụp trên hồ Childs, Canada vào năm 2017.
Hình ảnh của Steve và Dải Ngân hà, được chụp trên Lake Childs, Canada vào năm 2017.

Mới đây, NASA đã tiếp tục chia sẻ một bức ảnh tuyệt đẹp về Steve và Dải Ngân hà, được chụp trên hồ Childs, Canada vào năm 2017.

"Điều gì gây ra những vệt sáng dài này trên bầu trời?" Không ai chắc chắn. Đó là những dải băng màu tím nhạt phát sáng có thể giống với cực quang thông thường, nhưng trên thực tế nó có những điểm khác biệt đáng kể.

Chiều dài và màu sắc lớn bất thường của Steve, khi được đo chính xác, chỉ ra rằng nó có thể liên quan đến hiện tượng trôi ion dưới đáy biển (SAID) , còn được gọi là tia phân cực.

Một số chiếc Steve hiện tại cũng được cho là đi kèm với cấu trúc hàng rào xanh, một loạt các thanh bầu trời có thể xuất hiện bên ngoài hình bầu dục cực quang chính mà không liên quan nhiều đến nitơ phát sáng. .

NASA hy vọng nghiên cứu về Steve có thể giúp tiết lộ cách các quá trình trong bầu khí quyển trên của Trái đất có thể gây ra những tác động đáng chú ý đến phần dưới của bầu khí quyển của Trái đất.

Xem thêm:  Con người có thể ở trong hang động sao Hỏa và Mặt Trăng

Điều này dự kiến cũng sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về cách toàn bộ Trái đất hoạt động.

Cập nhật: 21/11/2020 Theo Dân trí

About Editor Admin

Check Also

Rùng mình thứ làm tuyệt chủng hành tinh dễ sống y như Trái đất

Các nhà khoa học đang tiến gần hơn đến bằng chứng hành tinh đỏ từng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *