Home / Vũ trụ bao la / NASA bắt đầu lắp ráp tên lửa mạnh nhất hành tinh

NASA bắt đầu lắp ráp tên lửa mạnh nhất hành tinh

Các kỹ sư NASA đang nghiên cứu lắp ráp các bộ phận của tên lửa SLS được thiết kế để đưa con người trở lại Mặt trăng vào cuối thập kỷ trong chương trình Artemis.Tầng đẩy nhiên liệu rắn của tên lửa SLS.
Lớp đẩy nhiên liệu rắn của tên lửa SLS. (Ảnh: NASA).

Boong lực đẩy đầu tiên của Hệ thống Phóng Không gian (SLS) đã được đặt trên đỉnh bệ phóng di động tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy ở Florida vào đầu tuần này để chuẩn bị cho chuyến bay đầu tiên của nó, theo một thông báo ngày 24/11. NASA. Tổng cộng 10 thành phần sẽ tạo thành một giai đoạn đẩy tên lửa nhiên liệu rắn trước khi cất cánh đầu tiên, dự kiến diễn ra vào năm sau.

Tên lửa SLS là một phần quan trọng trong chương trình khám phá Mặt trăng Artemis của NASA, nhằm đưa nữ phi hành gia đầu tiên và các đồng nghiệp nam lên vệ tinh tự nhiên của Trái đất vào năm 2024. Các nhà chức trách NASA cũng hy vọng có thể sử dụng SLS để bay tới sao Hỏa và nhiều điểm đến khác ở không gian sâu. Sau khi được lắp ráp hoàn chỉnh, tên lửa SLS sẽ cao hơn Tượng Nữ thần Tự do với lực đẩy khi cất cánh cao hơn khoảng 15% so với tên lửa Saturn V được sử dụng trong sứ mệnh Apollo 50 năm trước, trở thành tên lửa mạnh nhất mà con người từng chế tạo.

Xem thêm:  Sao Thủy nghịch hành khiến xã hội rối ren? Khoa học bảo chẳng sao cả

"Đặt phần đầu tiên của tên lửa SLS trên một dấu phóng di động một cột mốc đặc biệt với chương trình Artemis," Andrew Shroble, quản lý các hoạt động chung cho biết. "Nó cho thấy sứ mệnh đang dần thành hình và sẽ sớm đến được bệ phóng."

Nhiệm vụ Artemis 1 của NASA sẽ diễn ra vào năm 2021 với hai chuyến bay thử nghiệm quanh Mặt trăng mà không có phi hành gia. Artemis 2 sẽ ra mắt vào năm 2023 với các phi hành gia trên tàu để chuẩn bị cho sứ mệnh Artemis 3 đưa con người lên mặt trăng.

Cập nhật: 28/11/2020 Theo VnExpress

About Editor Admin

Check Also

Rùng mình thứ làm tuyệt chủng hành tinh dễ sống y như Trái đất

Các nhà khoa học đang tiến gần hơn đến bằng chứng hành tinh đỏ từng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *