Home / Vũ trụ bao la / Nga có thể phóng tàu chở oxy lên ISS

Nga có thể phóng tàu chở oxy lên ISS

Cơ quan Vũ trụ Nga Roscosmos sẽ bổ sung oxy cho Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) nếu tình trạng rò rỉ trở nên tồi tệ hơn.

Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) đang bị mất oxy nhưng tình hình vẫn được kiểm soát, Cơ quan Vũ trụ Nga Roscosmos thông báo vào ngày 19 tháng 12. Cơ quan này cũng sẵn sàng cung cấp thêm oxy cho trạm nếu vấn đề xấu đi.

Trạm ISS đã hoạt động trên quỹ đạo 20 năm.
Trạm ISS đã hoạt động trên quỹ đạo được 20 năm. (Ảnh: Paolo Nespoli / AP Photo).

Vụ việc ảnh hưởng đến các tàu Nga trên trạm ISS, nhiều khả năng nguồn rò rỉ nằm ở lối vào mô-đun Zvezda . Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn chưa tìm ra vị trí chính xác.

"Sự cố rò rỉ đã xảy ra một thời gian. Tốc độ rò rỉ rất chậm và chưa có vấn đề gì. Một trong những điểm rò rỉ đã được phát hiện và khắc phục một phần, nhưng sự cố vẫn chưa được giải quyết." Sergei Krikalev, giám đốc chương trình tại Roscosmos cho biết. Áp lực tìm kiếm nguồn rò rỉ ngày càng tăng khi lượng oxy dự trữ và áp suất không khí tiếp tục giảm.

Vào tháng 10, các phi hành gia đã tìm thấy một khoảng trống 4,5 cm trên trạm ISS nhờ một túi trà và được sửa chữa. Sau đó, họ nhận ra có một nguồn rò rỉ khác trong cùng khu vực. Tuy nhiên, các phi hành gia đã không thể tìm ra nguồn rò rỉ trong chuyến đi bộ vào không gian vào tháng 11. Họ đang xem xét việc đóng cửa khoang bị ảnh hưởng và sử dụng oxy dự trữ, nhưng điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất. động chung của trạm ISS.

Xem thêm:  Xem TRỰC TIẾP sự kiện tàu thăm dò Cassini tự hủy trên sao Thổ

Roscosmos khẳng định thủy thủ đoàn trên trạm ISS gồm 4 người Mỹ, 2 người Nga và 1 người Nhật không gặp nguy hiểm. Dmitry Rogozin, lãnh đạo Roscosmos, đảm bảo trạm ISS có oxy dự trữ và chuyến tàu chở hàng vào tháng 2 năm sau sẽ mang oxy tới trạm,

"Trước hết, ISS có kho dự trữ oxy, có thể được sử dụng nếu cần oxy và nitơ trong trường hợp áp suất không khí giảm. Chúng tôi cũng sẽ phóng một tàu chở hàng đến nhà ga vào tháng 2, mang theo thêm oxy nếu cần thiết. , chúng tôi có thể trao đổi với NASA và gửi một phần hàng hóa, bao gồm cả ôxy, đến cùng chuyến hàng của Mỹ. Không có gì phải lo lắng. Mọi thứ đều ổn và trong tầm kiểm soát ", Rogozin nói.

Cập nhật: 24/12/2020 Theo VnExpress

About Editor Admin

Check Also

Rùng mình thứ làm tuyệt chủng hành tinh dễ sống y như Trái đất

Các nhà khoa học đang tiến gần hơn đến bằng chứng hành tinh đỏ từng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *