Home / Vũ trụ bao la / Phi hành gia chuẩn bị bay lên ISS trên SpaceX lần thứ hai

Phi hành gia chuẩn bị bay lên ISS trên SpaceX lần thứ hai

Bốn phi hành gia đã đến Trung tâm Vũ trụ Kennedy, sẵn sàng cho chuyến bay tiếp theo của Rồng vào tuần tới.

Theo dự kiến, 3 phi hành gia người Mỹ gồm chỉ huy Mike Hopkins, phi công Victor Glover, nhà vật lý Shannon Walker và nhà du hành Nhật Bản Soichi Noguchi sẽ cất cánh vào tối 14/11 theo giờ địa phương. Đây sẽ là một chuyến bay nhanh chóng đến ISS, kéo dài chưa đến 9 giờ. Các phi hành gia đặt tên cho con tàu Dragon chở họ là Resilience . Họ phải cách ly trong một tuần và tuân thủ các biện pháp an toàn như đeo khẩu trang và cách ly xã hội từ rất lâu trước đó.

Các phi hành gia chuẩn bị trên vũ trụ
Các phi hành gia theo thứ tự từ trái sang phải: Shannon Walker, Victor Glover, Michael Hopkins và Soichi Noguchi. (Ảnh: SpaceX).

Bốn người sẽ ở lại trạm vũ trụ trên quỹ đạo cho đến mùa xuân năm sau, khi nhóm thay thế ISS bằng một con tàu Dragon khác. Phiên bản tàu chở hàng Dragon cũng sẽ thường xuyên vận chuyển thực phẩm và vật tư. SpaceX hy vọng sẽ phóng bảy tàu Dragon trong vòng 14 tháng tới, bao gồm ba tàu chở khách và bốn tàu chở hàng.

NASA đã thuê các công ty tư nhân để vận chuyển hàng hóa và phi hành đoàn lên ISS sau khi ngừng hoạt động vào năm 2011. Trước đó, các phi hành gia Mỹ vẫn bay trên Soyuz của Nga với chi phí ngày càng tăng. . NASA đã chi 90 triệu đô la cho một chỗ ngồi trên Soyuz. SpaceX đã chấm dứt sự phụ thuộc của NASA vào Nga vào tháng 5 bằng cách đưa thành công hai phi hành gia lên ISS từ Trung tâm Vũ trụ Kennedy. SpaceX đã kiểm tra kỹ lưỡng con tàu đưa bộ đôi trở lại Trái đất, dẫn đến một số thay đổi đối với chuyến bay thứ hai.

Xem thêm:  Liên lạc với người ngoài hành tinh có thể hủy diệt sự sống Trái đất

Các kỹ sư đã phát hiện ra sự xói mòn trong tấm chắn nhiệt do nhiệt độ cao trong sinh quyển. Theo Hans Koenigsmann, phó chủ tịch công ty, công ty đã gia cố bộ phận dễ hỏng này trong lần ra mắt sắp tới. SpaceX cũng đã điều chỉnh hệ thống đo độ cao để thả dù ra, sau khi dù mở hơi muộn trong chuyến bay đầu tiên của họ. Mới đây, hai động cơ của Falcon đã được thay thế do nhiễm từ lớp sơn đỏ.

Cập nhật: 11/11/2020 Theo VnExpress

About Editor Admin

Check Also

Rùng mình thứ làm tuyệt chủng hành tinh dễ sống y như Trái đất

Các nhà khoa học đang tiến gần hơn đến bằng chứng hành tinh đỏ từng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *