Home / Vũ trụ bao la / Sốc: Vật liệu sống xuất hiện trong 9 phần của thế giới ngoài hành tinh

Sốc: Vật liệu sống xuất hiện trong 9 phần của thế giới ngoài hành tinh

Trong quá trình thám hiểm mặt trăng Titan của Sao Thổ , tàu vũ trụ Cassini của NASA đã tìm thấy nước và hỗn hợp có thể là những khối cấu tạo nên sự sống giống Trái đất sơ khai.

Theo công bố mới trên tạp chí khoa học Astronomy & Astrophysics , một nghiên cứu chung giữa NASA và ESA (Cơ quan Vũ trụ Châu Âu) đã cung cấp một bằng chứng cực kỳ quan trọng cho thấy mặt trăng Titan của sao Thổ có sự sống. Có, và có thể là một phiên bản giống hệt của Trái đất sơ khai.

6 bức ảnh về Titan được tàu Cassini gửi về
6 bức ảnh về Titan do Cassini gửi về – (Ảnh: NASA).

Nhóm nghiên cứu do Tiến sĩ Anezina Solomonidou của ESA dẫn đầu đã sử dụng dữ liệu từ Bản đồ quang phổ và hồng ngoại trực quan do Cassini của NASA gửi đến Trái đất để tìm hiểu điều gì đã xảy ra trong các hố thiên thạch trên Titan. . Họ đã tìm thấy tới 9 miệng núi lửa có dấu hiệu hóa học rõ ràng là nước đóng băng và vật chất hữu cơ.

Vật chất hữu cơ trong những miệng núi lửa khổng lồ này dồi dào đến mức nó dường như lấp đầy toàn bộ 9 miệng núi lửa nằm ở khu vực xích đạo, nơi những cơn mưa mêtan dữ dội trên thiên thể không rửa trôi những gì sinh ra từ đó. ra khỏi các vụ va chạm của tiểu hành tinh và sao chổi trong quá khứ.

Xem thêm:  Phát hiện ra hai lỗ đen khổng lồ ẩn nấp trong các thiên hà gần chúng ta

Một trong những miệng hố được cho là sở hữu "vật liệu sự sống" sơ khai
Một trong những miệng núi lửa được cho là sở hữu "vật chất sự sống" nguyên thủy – (Ảnh: NASA).

Theo Tiến sĩ Solomonidou, phát hiện này là một hướng đi quan trọng cho sứ mệnh Dragonfly của NASA, dự kiến khởi động vào năm 2027. Điểm mấu chốt của sứ mệnh này là những robot nhỏ có hình dáng và khả năng bay như chuồn chuồn sẽ được đưa đến đây và hạ cánh trực tiếp trên bề mặt thiên thể để nghiên cứu. Đối với Titan, họ tin rằng chất hữu cơ xác định bởi dữ liệu quang phổ như nhau "sống xây dựng khối" tương tự như trái đất.

Trước đây, NASA từng so sánh Titan như một phiên bản ngoài hành tinh của Trái đất, khi phát hiện cảnh quan đồi, núi, sông, hồ … không khác Trái đất, cùng tầng khí quyển dày đặc. . Điểm khác biệt duy nhất là các con sông của Titan chứa khí mêtan lỏng, không phải nước. Nhưng các nghiên cứu về Trái đất cho thấy rằng trong những ngày đầu tiên, hành tinh của chúng ta cũng vậy.

Cập nhật: 11/09/2020 Theo người lao động

About Editor Admin

Check Also

Rùng mình thứ làm tuyệt chủng hành tinh dễ sống y như Trái đất

Các nhà khoa học đang tiến gần hơn đến bằng chứng hành tinh đỏ từng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *