Home / Vũ trụ bao la / Tồn tại những lỗ đen "quái vật" nặng bất thường

Tồn tại những lỗ đen "quái vật" nặng bất thường

Nghiên cứu mới cho thấy sự tồn tại của lỗ đen thậm chí còn lớn hơn bất cứ thứ gì được hình dung trước đây.

Những lỗ đen này có thể có khối lượng gấp 100 tỷ lần Mặt trời. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Queen Mary (London, Anh) tin rằng lỗ đen quái vật có thể cung cấp cho các nhà nghiên cứu một công cụ mạnh mẽ để tìm hiểu vũ trụ sơ khai.

Các lý thuyết hiện tại cho rằng các lỗ đen lớn đáng kinh ngạc (SLAB) phát triển đến kích thước đáng kinh ngạc bằng cách nuốt chửng các ngôi sao và khí từ môi trường xung quanh chúng hoặc hợp nhất với các lỗ đen. khác.

Các nhà khoa học tin rằng có những hố đen nặng tới mức kinh ngạc.
Các nhà khoa học tin rằng có những lỗ đen nặng đến kinh ngạc. (Ảnh: STScI).

Mặt khác, chúng có niên đại sớm nhất của vũ trụ, rất lâu trước khi các thiên hà được sinh ra.

Vì những lỗ đen "nguyên thủy" này không được hình thành từ một ngôi sao đang sụp đổ, chúng có thể phát triển với nhiều kích cỡ khác nhau, từ rất nhỏ đến lớn đáng kinh ngạc.

Nhà thiên văn học cho biết: “Chúng tôi biết rằng các lỗ đen tồn tại trên quy mô lớn, bao gồm một lỗ đen siêu lớn có khối lượng hấp dẫn gấp 4 triệu lần khối lượng của Mặt trời ở trung tâm thiên hà của chúng ta . văn học Bernard Carr của Đại học Queen Mary cho biết.

Xem thêm:  Phát hiện vụ nổ lớn nhất từng thấy trong vũ trụ

Mặc dù hiện tại không có bằng chứng nào về sự tồn tại của SLAB, nhưng các nhà khoa học tin rằng chúng có thể tồn tại hoặc cư trú bên ngoài các thiên hà, trong không gian giữa các thiên hà.

Những lỗ đen này thậm chí có thể giúp giải mã những bí ẩn của vật chất tối – thứ được cho là chiếm một tỷ lệ lớn trong vũ trụ mà chúng ta thực sự không thể nhìn thấy.

Cập nhật: 28/01/2021 Theo VTC

About Editor Admin

Check Also

Rùng mình thứ làm tuyệt chủng hành tinh dễ sống y như Trái đất

Các nhà khoa học đang tiến gần hơn đến bằng chứng hành tinh đỏ từng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *